จัดการจุดเสี่ยง…เลี่ยงโควิด19

จัดการจุดเสี่ยง…เลี่ยงโควิด19

     หลายๆคนก็คงจะทราบแล้วไช่ใหมครับว่า ไวรัสโควิด19เนี้ยมันอันตรายแค่ใหน แล้วรู้หรือไม่ว่า ไวรัสโควิดนั้น ส่วนมากติดมาจากการ “สัมผัส” เพราะเชื้อไวรัสโควิดนั้นแพร่กระจายได้น้อยในอากาศ แต่สามารถเข้าสู้ร่างกายได้โดยตรงโดยการสัมผัสเชื้อโรคตามจุดต่างๆ แล้วมาสัมผัสร่างกายต่อ

     แล้วรู้หรือไม่ว่า จุดต่างๆที่เป็นจุดเสี่ยงนั้น นอกจากนอกบ้านที่เสี่ยงแล้ว ในบ้านของเราก็เสี่ยงไม่แพ้กัน เพราะเราคนในบ้าน และคนอื่นๆ อาจจะสัมผัสเชื้อจากข้างนอกมาแล้วมาสัมผัสกับจุดต่างๆ ในบ้านโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นก็ทำให้คนอื่นๆในบ้านเสี่ยงติดเชื้อเช่นกัน

โดย ไวรัสโควิด นั้นสามารถอยู่ในที่ต่างๆได้ดังนี้
– หากอยู่ในอากาศ เป็นน้ำมูก เสมหะ น้ำลาย น้ำตา อยู่ได้ 5 นาที
– หากอยู่บนพื้น โต๊ะ ลูกบิดประตู อยู่ได้ 7-8 ชั่วโมง
– ในผ้า หรือทิชชู่ อยู่ได้ 8-12 ชั่วโมง
– หากอยู่บนโต๊ะพื้นเรียบ อยู่ได้ 24-48 ชั่วโมง
– ในน้ำ อยู่ได้ 4 วัน
– ตู้เย็นหรือที่อุณหภูมิต่ำกว่า 4 องศาเซลเซียส อยู่ได้ 1 เดือน

เพราะฉนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ จุดต่างๆของบ้านที่มีโอกาส เสี่ยงติดเชื้อจะมีจุดใหนบ้างมาดูกัน

1.ลูกบิดประตู

    ลูกบิดประตูเรียกได้ว่าเป็นจุดแรกที่ทุกๆคนที่เข้าบ้านจะต้องสัมผัสเป็นอันดับแรก เรียกได้ว่า เป็นจุดเสี่ยงแรกสุดๆที่มีการสัมผัสบ่อยๆ และมีโอกาสเสี่ยงสุดๆ

 

2.ราวบันได

     นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการสัมผัสบ่อย ไม่แพ้กันเพราะหลายๆท่านขึ้นลงบันไดก็ชอบจับราวบัดได ผมเองก็เช่นกัน

 

 

3.เก้าอี้โซฟา

     หลังจากที่เรากลับมาบ้านสิ่งแรกที่หลายๆคนทำเลยก็คือ การทิ้งตัวจากความเหนื่อยล้าเพื่อนั่งพักผ่อนบนโซฟาตัวโปรดของบ้าน ที่นี่แหละเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคชั้นดีอีกหนึ่งจุด

 

4.ลูกบิดก็อกน้ำ

     เรียกได้ว่าเป็นจุดที่อาจจะมีความสกปรกสะสมอยู่เยอะอีกจุดเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากทุกคนเข้าห้องน้ำทำธุระเรียบร้อยต้องสัมผัสอยู่แทบทุกครั้ง

 

5.เบาะในรถ

     เบาะรถนี่คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เมื่อเรากลับเข้ามาในรถเราอาจจะไปสัมผัสกับอะไรต่างๆภายนอกและนำมันเข้ามาในรถของเราซึ่งนั่นแหละเชื้อโรคก็จะติดมาด้วย

 

 

ทราบถึงจุดเสี่ยงต่างๆแล้วไช่ใหมครับ ซึ่งอันที่จริงอาจจะมีมากกว่านี้ เพราะแต่ละบ้านก็มีจุดที่แตกต่างไม่เหมือนกัน เพราะฉนั้นเรามีอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสโควิดมาแนะนำกับ ” เครื่องสตรีมไอน้ำความร้อน SHIMONO SC-850 Pro ” เป็นเครื่องทำความสะอาดพื้นอเนกประสงค์สามารถสตรีมไอน้ำความร้อนสูงกว่า 90 องศา เพื่อทำความสะอาดได้หลากหลาย พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อน เพราะความร้อนที่สูงกว่า 90 องศา เชื้อไวรัสโควิดนั้น สามารถกำจัดได้ที่ความร้อน 70 องศา ทำให้มั่นใจได้ว่านอกบ้านปลอดภัยจากโควิดแล้ว ในบ้านของเราก็จะปลอดภัยจากไวรัสเช่นกัน

 

วิดีโอการใช้งาน
https://www.youtube.com/watch?v=oxesPLwoucI
https://www.youtube.com/watch?v=soVMOLBilmI&t=258s

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม >> http://bit.ly/2Wjp5Le