รีวิวเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอนพลัง UV -SHIMONO รุ่น B702

รีวิวเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอนพลัง UV -SHIMONO รุ่น B702

คนเราใช้เวลาอยู่บนที่นอนของ เราไม่น้อยกว่า 8 ช.ม ต่อวัน หรือ ประมาณ1ใน3 ของวัน โดยบางครั้งแม้เราจะพักผ่อนมาก
แต่ก็ยังเจออาการเจ็บป่วยเล่นงาน โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งหารู้ไม่ บนที่นอนของเรานี่แหละมีสิ่งที่เรียกว่า “ไรฝุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก”
อันเป็นอีก1สาเหตุที่ทำให้เราเจ็บป่วยอยู่บ่อยครั้ง เช่น ภูมิแพ้ โรคผิวหนัง เป็นต้น

 

วันนี้เราอยากจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอน SHIMONO รุ่น B702 ซึ่งเป็นเครื่องดูดทำความสะอาดไรฝุ่นบนที่นอน พร้อมหัวแปรงที่หลากหลาย
ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างหลากลาย ทั้ง เตียง ผ้าปูที่นอน โซฟา และยังมาพร้อมกับหลอดไฟ UV-C
ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อโรคและไรฝุ่น โดยการเลียนแบบแสงจากดวงอาทิตย์(ไม่มีความร้อน)มาไว้ในเครื่องอีกด้วย

1. รู้จักกับไรฝุ่นและโรคที่เกิดจากไรฝุ่น
ไรฝุ่นคืออะไร? – ไรฝุ่นคือ สิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่ง จัดอยู่ในหมวดหมู่ “แมง” ไรฝุ่นมีขนาดที่เล็กมาก โดยมีขนาดอยู่ที่ 0.3 มม โดยประมาณไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า
ไรฝุ่นมีแยกตัวผู้ตัว เมีย สามารถผสมพันธุ์กันและออกลูกหลานได้ โดยไรฝุ่นมักอาศัย อยู่ในที่อับ ชื้น มีเส้นใยมาก เช่น ที่นอน พรม โซฟา และอาหารของพวกไรฝุ่นนั้นก็คือ
เศษผิวหนัง ที่หลุดร่วงจากร่างกายของเรา ในเมื่อไรฝุ่นชอบทั้งที่ชื้น และกินเศษผิวหนังของเราเป็นอาหารสถานที่พบได้บ่อยก็คือ บนที่นอน โดยเฉลี่ยที่นอน1หลังจะมีไรฝุ่นอยู่ที่
1 แสนตัวโดยประมาณ โดยสิ่งที่ทำให้เราเกิดภูมิแพ้นั่นก็คือมูลหรืออึของตัวไรฝุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ให้เราเกิดโรค ภูมิแพ้ โรคผิวหนัง เป็นต้น

2. รูปทรงและขนาดของเครื่อง B702
เราได้แนะนำถึงไรฝุ่นและพิษร้ายของมันแล้วเรามาพูดถึงวิธีกำจัดมัน นั่นก็เครื่อง เครื่องดูดไรฝุ่นพลังยูวี B702 โดยเครื่อง B702 นี้มาพร้อมกับสีขาวสลับดำแดง ดูโดดเด่นมาก
ดีไซน์ทันสมัย มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.5 ก.ก เมื่อประกอบครบทุกส่วน และปากกระบอกดูดขนาดกว้างอยู่ที่ 22.5 ซ.ม แถมยังสามารถถอดแยกส่วนหัวกับตัวเครื่องเพื่อให้สะดวกในการทำความสะอาดซอกมุมต่างๆ

3.คุณสมบัติพิเศษของเครื่อง
สำหรับเครื่องดูดไรฝุ่นพลังยูวี รุ่น B702 นี้มาพร้อมกับคุณสมบัติ
– แรงดูดถึง 4000 pa แต่กินไฟเพียงแค่ 500 วัต

– ระบบกรอง เป็นใส้กรองแบบสแตนเลส ซึ่งมีความทนทานสูง น้ำหนักเบา และถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

– ถอดแยกส่วนเพื่อทำความสะอาด ซอกมุมต่างๆได้ง่าย

– การดูดผสมผสานกับแรงสั่นสะเทือนพร้อมลูกกลิ้งปัดฝุ่นที่ปากกระบอก ทำให้เก็บฝุ่นได้ดียิ่งกว่ารุ่นอื่นๆ

4.ระบบยูวี
เรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอนรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ โดยเครื่อง B702 นี้ได้มีการนำหลอดแสงไฟยูวีที่เรียกว่า UV-C โดยหลอดแสง UV-C นั้นเป็นการเลียนแบบแสงจากดวงอาทิตย์
ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค แบคทีเรีย และไรฝุ่นตัวร้ายบนที่นอน โดยหลอดแสงยูวีนั้น พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์เมื่อยกเครื่องขึ้นหลอดยูวีจะหยุดทำงานอัตโนมัติทันที
และยังมีระยะเวลาตลอดอายุการใช้งานยาวนานกว่า 8000 ชม

5.สัญลักษณ์ Allergy UK
อีก1เครื่องการันตี คุณภาพของเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอน รุ่น B702 คือ สัญญลักษณ์ Allergy UK หรือ องค์กรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาภูมิแพ้ จากประเทศอังกฤษ โดยหน้าที่ขององค์กรณ์คือการช่วยเหลือผู้คนที่
เป็นโรคภูมิแพ้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ องค์กรนี้จึงทำหน้าที่ในการแนะนำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้ของผู้ที่ต้องเผชิญกับโรคนี้ รวมทั้งลดปัจจัยการเกิดโรคภูมิแพ้ในคนที่ยังไม่มีอาการ
ซึ่งเครื่องดูดไรฝุ่นบนที่นอน รุ่น B702 นี้ได้รับการรับรองจาก Allergy UK และว่าสามารถช่วยยับยั้งเชื้อโรค ไรฝุ่น และแบคทีเรียได้ถึง 99.97%

สรุป
อย่างที่กล่าวไปว่า ไรฝุ่น แบคทีเรีย หรือสิ่งสกปรกทั้งหลายนั้น เป็นภัยอันตรายที่เรามองไม่เห็น เพราะในหนึ่งวันเราต้องใช้เวลาอยู่บนที่นอน ถึง 1ใน3ของวันเลยทีเดียว เพราะฉนั้น การดูแลที่นอนของเรานี่แหละ
เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรจะมองข้ามเพื่อให้เราห่างใกลปลอดภัยจากการเจ็บป่วย ซึ่งหากเราต้องการใช้บริการทำความสะอาดที่นอนของบริษัทนั้น มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง สู้เราลงทุนจ่ายทีเดียวไม่เกิน 5,000 บาท ดีกว่า
รับรองจบ เพราะค่าหมอดูแล้วน่าจะแพงกว่าค่าเครื่องดูดฝุ่นนะครับ