เครื่องดูดฝุ่น vs ไม้กวาด ทำไมต้องจ่ายแพงกว่า ?!

การทำความสะอาดบ้านนั้นมีหลายวิธี เชื่อได้เลยว่าทุกๆบ้านคงจะมีไม้กวาดติดบ้านอยู่แล้วแน่นอน แต่ไม่ใช่ทุกบ้านจะมีเครื่องดูดฝุ่น เพราะหลายๆท่านคงจะคิดว่า ในเมื่อมีไม้กวาดอยู่แล้วก็ทำความสะอาดได้เหมือนกัน แล้วจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาทำไมล่ะ?
เพราะฉนั้นวันนี้ เรามาดูกันว่า ระหว่าง เครื่องดูดฝุ่น vs ไม้กวาด ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร ทำไมต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อเครื่องดูดฝุ่น มาดูกันเลย

เครื่องดูด ฝุ่น vs ไม้กวาด ทำในต้องจ่ายแพงกว่า ?!

1.ทำความสะอาดโซฟา
-การทำความสะอาดโซฟา สามารถทำความสะอาดได้ด้วยไม้กวาด แค่ปัดๆหน่อยก็สะอาดแล้ว แต่ว่าไม้กวาดนั้นทำความสะอาดได้เพียงผิวด้านนอกเท่านั้น แต่เครื่องดูดฝุ่นสามารถทำความสะอาดได้ลึกเข้าไปถึงระดับฝุ่นเล็กๆที่ติดอยู่ตาม
ซอก ส่วนที่แคบ หรือ บริเวณร่องของโซฟา ซึ่งไม้กวาดทำไม่ได้

เครื่องดูด ฝุ่น vs ไม้กวาด ทำในต้องจ่ายแพงกว่า ?!

2.การทำความสะอาดขนสัตว์
-สำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว หรือ สัตว์เลี้ยงอื่นๆ เรียกได้ว่าต้องเจอกันทุกคนสำหรับปัญหาขนสัตว์ ยิ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีขนยาวนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ขนสัตว์เหล่านี้มันไม่ได้ตกอยุ่ที่พื้นเท่านั้น ขนพวกนี้มันยังติดอยู่ทั้งตาม
โซฟา พรม เสื้อผ้า หรือ ของใช้อื่นๆ การใช้ไม่กวาดทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะไม้กวาดไม่สามารถปัดออกจนสะอาดหมดจด แต่เครื่องดูดฝุ่นนี่แหละที่จะช่วยกำจัดขนเหล่านี้ออกไปอย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกมาก

เครื่อง ดูดฝุ่น vs ไม้กวาด ทำในต้องจ่ายแพงกว่า ?!

3.การทำความสะอาดฝุ่นบนพื้น
-สำหรับการทำความสะอาดพื้นนั้นคงเป็นเรื่องที่เบสิคมาก หลายๆคนคงคิดว่า แค่ไม้กวาดอันเดียวก็เอาอยู่ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การใช้ไม้กวาดปัดพื้นนั้นอาจจะทำความสะอาดได้จริง แต่ก็ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอีก เช่น ที่โกยขยะ แถมยังทำไห้ฝุ่นฟุ้งกระจาย
นอกจากจะไปติดตามสิ่งของ เสื้อผ้า แล้ว ที่สำคัญยังเข้าจมูก ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ ทำไห้เกิดอาการหายใจไม่สะดวก และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้อีกด้วย แต่ถ้าเป็นเครื่องดูดฝุ่น เนื่องจากเป็นการดูดจึงไม่ทำให้เกิดการฟุ้งกระจายของฝุ่นและ
ไม่ปลิวไปเกาะตามสิ่งของต่างๆ ที่สำคัญยังสะดวกสบายอีกด้วย

เครื่องดูดฝุ่น vs ไม้กวาด ทำในต้องจ่ายแพงกว่า ?!

4.การทำความสะอาดพรม
-เป็นเรื่องยากมากสำหรับการใช้ไม้กวาดในการทำความสะอาดพื้น เนื่องจากพรมนั้นไม่ได้มีพื้นผิวเรียบเสมอกันการใช้ไม้กวาดทำความสะอาดนั้นจึงเป็นไปได้ยาก แต่ถ้าบ้านของคุณมีพรมที่ขนาดไม่ใหญ่มาก ก็สามารถยกพรมไปสะบัดหรือทำความสะอาดได้
ไม่อยาก แต่ถ้าหากที่บ้านของคุณมีพรมขนาดใหญ่ การที่จะนำออกไปทำความสะอาดด้านนอกนั้นจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก เพราะฉะนั้นการใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดพรมจึงเป็นวิธีที่ดีกว่าและสะดวกสบาย

5.การทำความสะอาดบริเวณอื่นๆ
-การทำสะอาดบริเวรอื่นๆนั้นเนี้ยบอกเลยว่า แค่ไม้กวาดอย่างเดียวคงจะไม่พอ เช่น ทำความสะอาด ตู้เสื้อผ้า เบาะรถยนต์ ชั้นหนังสือ ตู้เก็บของ มุ้งลวด และอื่นๆอีกมากมาย ที่ไม่สามารถใช้ไม้กวาดทำความสะอาดได้โดยง่าย

 

สรุป
-หากใครหลายๆคนที่ยังไม่มีเครื่องดูดฝุ่นและคิดว่า”ทำใมต้องจ่ายแพงกว่า”การทำความสะอาดบ้านนั้นแค่ไม้กวาดก็เพียงพอคงต้องลองคิดดูใหม่แล้ว เพราะเครื่องดูดฝุ่นนั้นสามารถทำความสะอาดได้หลากหลายมากกว่า มีหัวให้เปลี่ยนมากเหมาะแก่การใช้งานหลายประเภท
ประหยัดเวลามากกว่า เรียกได้ว่า “ครบ จบ ในเครื่องเดียว” และที่สำคัญปลอดภัยเรื่องฝุ่น ห่างใกลภูมิแพ้อีกด้วยนะครับ