เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้คุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้คุ้มค่า ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องดูดฝุ่นต้องดูจากตรงไหน ที่เนี่ยมีคำตอบให้คุณ

หากตอนนี้คุณกำลังต้องการหาเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดีซะเครื่อง แต่ยังตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นยังไม่ได้สักที เพราะเรื่องของราคาเครื่องดูดฝุ่น คุณภาพ และความทนทานและยังไม่อีกมากมาย ให้คุณต้องพิจรณากัน ทาง Shimono Thailand ขอเสนอข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่ควรมองข้ามตามนี้ด้วย

1. ตอบสนองทุกความต้องการ

เครื่องดูดฝุ่นมีออฟชั่นที่หลากหลาย ทั้งเครื่องดูดฝุ่นแบบกำจัดฝุ่นอย่างเดียว เครื่องดูดฝุ่นที่กำจัดไรฝุ่นได้ด้วย เครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติลดสารก่อภูมิแพ้ เครื่องดูดฝุ่นพลังแรงสูง และเครื่องดูดฝุ่นคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวอื่น ๆ ดังนั้นเราก็ควรพิจารณาเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ตอบสนองความต้องการของเราได้ครอบคลุมที่สุด เพื่อความคุ้มค่าในทุกการใช้งาน

2. องค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่น

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ดีอาจไม่ได้หมายถึงต้องซื้อเครื่องดูดฝุ่นราคาแพงเสมอไป ควรพิจารณาองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นให้สมน้ำสมเนื้อกับราคา เช่น เครื่องดูดฝุ่นมีขนาดใหญ่หรือเล็ก ถอดไปล้างที่เก็บฝุ่นได้ไหม ด้ามจับถือถนัดหรือถือยาก กำลังไฟของเครื่องดูดฝุ่นมากหรือน้อย เหมาะสมกับการใช้งานในที่ต่างๆหรือเปล่า อีกทั้งควรเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีอะไหล่หาง่ายก็ดีมาก

3. ขนาดเครื่องดูดฝุ่นที่คุณต้องการ

สำหรับบ้านที่ปูพรมในพื้นที่กว้างอาจดีกว่าถ้าจะเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ กักเก็บฝุ่นได้มาก และลดสารก่อภูมิแพ้ ทว่าสำหรับบ้านพื้นที่แคบหรือในคอนโด เครื่องดูดฝุ่นชนิดทรงตั้งที่มีถุงเก็บฝุ่นอยู่ด้านบนอาจเหมาะกับสไตล์ของคุณมากกว่า ส่วนบ้านที่ปูพรมตรงขั้นบันได หรือต้องการเครื่องดูดฝุ่นไปใช้ทำความสะอาดพื้นที่แคบอย่างในรถยนต์ เครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาก็อาจจะเหมาะกว่า

4. ศึกษาข้อมูลก่อนซื้อเครื่องดูดฝุ่นซะเครื่อง

เครื่องดูดฝุ่นแต่ละยี่ห้อก็อาจมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องดุดฝุ่นก็ควรศึกษารายละเอียดเหล่านี้ให้ดีเสียก่อน เพื่อที่เราจะได้ใช้เครื่องดูดฝุ่นอย่างคล่องตัว เต็มประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นที่สุด

5. เข้าใจอายุการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีอายุการใช้งานของตัวมันเอง ซึ่งในจุดนี้คุณควรต้องทำความเข้าใจด้วยว่าไม่มีเครื่องดูดฝุ่นตัวไหนมีอายุการใช้งานตลอดปีแน่ ๆ ฉะนั้นอย่าไปคาดหวังว่าเครื่องดูดฝุ่นควรจะต้องทนทานการใช้งานได้นานปีดีกว่า เอาแค่มีความทนทานตามสมควรและราคาไม่แพงมากเท่านั้นก็พอ

อีกหนึ่งทางเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้คุ้มค่า ให้คุณลองค้นหารีวิวเครื่องดูดฝุ่นในเว็บไซต์ ของทางผู้จัดจำหน่าย หรือ จากผู้ที่เคยใช้งานเครื่องดูดฝุ่นจริง ๆ ก็ได้ แต่ทว่าเราเองก็ควรต้องพิจารณาข้อเท็จจริงก่อนเชื่อด้วยนะ

ตัวอย่าง รีวิว เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้คุ้มค่า- ไม่เสียดายเงินที่ซื้อมาเลย เครื่องดูดฟุ่นพลังไซโคลน Shimono